Phân loại cây dừa

2)      :
Có nhiều loại chuối: chuối hương, chuối ngự, chuối sứ, chuối mường. Loại chuối nào khi chín cũng đều cho ta vị ngọt ngào và hương thơm hấp dẫn. Đặc biệt, có một loại chuối là chuối trứng cuốc rất được ưa thích vì vị thơm ngon của nó.
Có nhiều loại dừa: dừa cao và dừa lùn.
Thuyết minh về cây dừa lùn (dừa kiểng) thường được trồng làm cảnh trong gia đình hoặc khu vui chơi công cộng.
Dừa cao gồm:
Dừa xiêm: trái thường nhỏ, màu xanh, nước ngọt, thường dùng để uống.
Dừa bị: trái to, màu xanh đậm, thường được dùng trong chế biến thực phẩm.
Dừa nếp: trái vàng xanh mơn mởn.
Dừa lửa: lá đỏ, quả vàng hồng.
Dừa dâu: trái rất nhỏ, màu hơi đỏ.
Dừa dứa: trái nhỏ, màu xanh, nước ngọt, thơm mùi dứa.
Dừa sáp: cơm dừa vừa xốp, vừa mềm mại lại dẻo như bột đã được nhào sệt, đồng thời lại có màu vàng đục như sáp, chỉ có ở vùng Cầu Kè (Trà Vinh).
Trich: Thuyet minh ve cay dua

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s